Sản phẩm công nghệ

Google đang tiến hành thử nghiệm hệ điều hành bí ẩn Fuchsia trên Pixelbook

Có thể tương lai xuất hiện của "nhân vật bí ẩn" này sẽ không còn xa.

Có thể tương lai xuất hiện của “nhân vật bí ẩn” này sẽ không còn xa.

Bạn còn nhớ tới hệ điều hành Fuchsia của Google từng khiến xôn xao dự luận cách đây vài tháng chứ? Mặc dù Google giữ bí mật về điều này, nhưng những thông tin xoay quanh cùng những tính tính năng mà Fuchsia mang lại có vẻ hấp dẫn hơn cả. Đặc biệt là hệ điều hành mới này của gã khổng lồ Android lại có thể sử dụng ngôn ngữ Swift của Apple.

Thông tin cho biết Google đang rất tích cực đầu tư và phát triển Fuchsia và gọi nó như là một “dự án thử nghiệm” và sẽ không phải sự thay thế cho ChromeOS hay Android, ít nhất là trong thời gian hiện tại.

Trang Android Police đã phát hiện ra rằng Google đang tiến hành thử nghiệm hệ điều hành mới này lên những chiếc Pixelbook (thiết bị tiêu chuẩn của dòng ChromeBook). Tài liệu chính thức của Fuchsia trên website cũng đã cập nhật thêm thiết bị này, cho thấy đã có ít nhất 1 số nhà phát triển đang làm việc với nó trên Pixelbook.

Chromebook là dòng sản pẩm chủ đạo của Google luôn được sử dụng để thử nghiệm những hệ điều hành mới. Và với Fuchsia, ngay cả khi ta còn chưa biết rõ mục đích của nó là gì, nhưng ta có thể thấy tương lai xuất hiện của “nhân vật bí ẩn” này có vẻ như không còn xa nữa.

Google có vẻ như đang có một kế hoạch lâu dài với Fuchsia. Hệ điều hành mới này được xây dựng tương thích với những thiết bị sở hữu phần cứng hiện đại hơn. Do đó, nó sẽ không còn phải chịu cảnh “cố đấm ăn xôi” để cứu cánh những chiếc máy cũ kĩ như ChromeOS hay Android nữa. Từ đó, ta sẽ có được một hệ điều hành gọn gàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, để nói về tương lai của Fuchsia, ta vẫn chưa thể chắc chắn được. Hoặc có thể Google vẫn lựa chọn cách kết hợp giữa ChromeOS và các ứng dụng Android, chỉ coi thế là đủ với người dùng trong tương lai.

Nguồn: Genk.vn