Sản phẩm công nghệ

Apple sắp “dứt tình” với Samsung, chuyển sang hẳn TSMC để gia công chip cho iPhone mới

Apple đang từng ngày nới dần khoảng cách với ông lớn xứ Hàn.

Apple sắp “dứt tình” với Samsung, chuyển sang hẳn TSMC để gia công chip cho iPhone mới

Apple đang từng ngày nới dần khoảng cách với ông lớn xứ Hàn.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});

if(is_mobile)
{
document.write(”+’ipt>’);
document.write(‘‘);
document.write(‘(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});’+’ipt>’);
}

Giấc mộng “cắt bỏ” mọi mối quan hệ trong việc gia công linh kiện với Samsung vẫn còn thôi thúc Apple trong suốt nhiều năm qua. 

Apple sắp “dứt tình” với Samsung, chuyển sang hẳn TSMC để gia công chip cho iPhone mới

Và trong năm tới đây, Apple có thể sẽ dứt tình hẳn với Samsung trong việc sản xuất chip xử lý cho iPhone thế hệ mới. 

Như mọi khi, Apple vẫn sẽ tự thiết kế VXL với sẽ chuyển giao sang các nhà sản xuất linh kiện, cụ thể ở đây là Samsung hay TSMC. Nhưng vào thời thế hiện tại, TSMC tỏ ra vượt trội hơn trong việc sản xuất chip bán dẫn với quy trình 7nm. 

Với Apple, hãng đã bắt đầu triển khai quá trình sản xuất chip A12 cho iPhone thế hệ mới. Còn TSMC cũng có cho mình những đơn đặt hàng “khủng” đến từ 40 đối tác sử dụng VXL với quy trình 7nm hiện đại.

TSMC cho hay, họ sẽ áp công nghệ cực tím cực trị trên quy trình 7nm và từ đó làm tiền đề cho việc phát triển chip bán dẫn quy trình 5nm và 3nm. TSMC cũng đang xây dựng nhà máy để phát triển quy trình 5nm trong năm 2019. Và năm 2020, quy trình 3nm sẽ được hãng triển khai.

Như bạn đã biết, VXL iPhone trong năm 2017 sử dụng VXL Bionic A11 do TSMC phát triển trên quy trình 10nm đạt được những tín hiệu rất tốt. Đây là SoC đầu tiên của Apple có đến 6 lõi (hexa-core) với 2 lõi hiệu năng cao, và 4 lõi còn lại có hiệu năng thấp hơn nhằm quản lý các tác vụ nhẹ. Nhờ đó, iPhone mới tuy không gia tăng về dung lượng pin nhưng vẫn đạt thời lượng pin ấn tượng. 

 

 

 

 

.

 

/**/

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.

#htv-if1{display: block;padding: 6px 10px;color: #000;background-color: #ffffcc;border-color: #ffffcc;position: relative;padding: .75rem 1.25rem;margin-bottom: 1rem;border: 1px solid transparent;border-radius: .25rem;}#htv-if1 a{color: #fb0219;}

Nguồn: Techz